นัดหมาย ค้นหาแพทย์ ติดต่อเรา

ฉีดยาคุมกำเนิดให้แมวอันตราย

แมว 8 พฤศจิกายน 2565 25,058 ครั้ง

ทาสแมวทั้งหลายที่กำลังมองหาวิธีคุมกำเนิดให้น้องแมวที่บ้านหรือแมวที่เลี้ยงอยู่ อาจจะเคยเห็นหรือเคยได้ยินกันมาว่า "ฉีดยาคุมให้แมว" ช่วยป้องกันไม่ให้แมวท้องได้ แต่ต้องไปฉีดเป็นประจำ แล้วในความจริงแล้วการฉีดยาคุมให้แมวได้ผลจริงหรือไม่ มารู้ข้อมูลดี ๆ ที่เหล่าทาสแมวห้ามพลาด รวมถึงอีก 3 เรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับการคุมกำเนิดให้แมว 

เคลียร์ชัด เราไม่ควรฉีดยาคุมให้แมว!?!

    การฉีดยาคุมให้แมวเป็นประจำเป็นสิ่งที่อันตรายมาก!! เป็นเรื่องที่เจ้าของแมวไม่ควรทำอย่างเด็ดขาด ถ้าไม่อยากให้น้องป่วยเป็นโรคร้ายแรงตามมา!! หากว่าสัตวแพทย์คลินิกไหนบอกว่าสามารถทำได้ อย่าเชื่อเด็ดขาด! เพราะยิ่งฉีด ก็ยิ่งเสี่ยงต่อโรคมดลูกอักเสบ ซึ่งเป็นอาการเจ็บป่วยเรื้อรังและทรมาน สุดท้ายก็จะพรากชีวิตของน้องแมวที่เรารักไปก่อนวัยอันควร ดังนั้น หากว่าต้องการคุมกำเนิดให้กับน้องแมว ควรทำหมันให้น้อง เจ็บครั้งเดียวจบ ราคาไม่แพงอย่างที่คิด ดีกว่าเอาเงินมารักษาน้องในอนาคตอย่างแน่นอน 

3 สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับการคุมกำเนิดน้องแมว

    สำหรับมือใหม่ในการเลี้ยงแมว หรือใครที่ไม่เคยศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับการคุมกำเนิดแมวมาก่อน เรามีข้อควรรู้มาฝาก  

1. การทำหมันแมวคือวิธีที่ดีที่สุดในการคุมกำเนิด

    ข้อแรกที่เราต้องรู้ก็คือ การทำหมัน คือวิธีที่ดีที่สุดในการคุมกำเนิด และการฉีดยาคุมเป็นวิธีการที่เลวร้ายที่สุด ที่ทำร้ายน้องแมวอย่างแสนทรมาน 

    อายุที่เหมาะสมในการทำหมันแมวจะอยู่ที่ 8-10 เดือน โดยน้องแมวเพศเมียอาจจะสามารถเข้ารับการทำหมันได้เร็วกว่าช่วงเวลาดังกล่าวเล็กน้อย แต่แนะนำให้ตรวจร่างกายของน้องแมว ดูน้ำหนัก และเป็นไปตามการวินิจฉัยของสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะดีกว่า เพื่อความปลอดภัย 

    การทำหมัน นอกจากจะเป็นการคุมกำเนิดที่ได้ผลแล้ว ยังมีประโยชน์อื่น ๆ ดังต่อไปนี้ 

  • ป้องกันโรคร้ายแรงต่าง ๆ อย่างมดลูกอักเสบ มะเร็งเต้านม ความผิดปกติที่เกิดขึ้นบริเวณอวัยวะสืบพันธุ์ของทั้งแมวเพศผู้และเพศเมีย 

  • ช่วยคุมกำเนิด ลดจำนวนประชากรแมว นอกจากจะช่วยลดปริมาณแมวในบ้านแล้ว ยังช่วยลดโอกาสที่ลูกแมวถูกทิ้ง จนกลายเป็นแมวจรจัดอีกด้วย 

  • ลดการสเปรย์ฉี่ เพื่อแสดงอาณาเขต และเรียกร้องความสนใจจากเพศตรงข้าม

  • ลดความก้าวร้าว จากการแย่งแมวเพศตรงข้าม ไม่ต้องบาดเจ็บ หรือทำให้เกิดการติดเชื้อจากการต่อสู้กัน 

ลดอาการฮีท การร้องหง่าว และอาการอื่น ๆ

3. ทำหมันตามคลินิกหรือโรงพยาบาลสัตว์ไม่แพงอย่างที่คิด

    หลายคนมักจะมีภาพจำว่า การทำหมันนั้นมีราคาแพงหลายพันบาท แต่ความจริงแล้ว การทำหมันไม่แพงอย่างที่คิด และในบางคลินิกก็สามารถใช้บัตรเครดิตรูดไปก่อนได้ หากว่าน้องแมวของใครอยู่ในวัยเจริญพันธุ์และต้องทำหมันด่วน สามารถเลือกคลินิกที่มีราคาทำหมันย่อมเยา ซึ่งราคาจะเริ่มจากหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ขึ้นอยู่กับวิธีการวางยาสลบที่ใช้

    สำหรับโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ รับทำหมันแมวเช่นเดียวกัน โดยเรามีสัตวแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ สามารถนำน้องแมวมาฝากกันทำหมันได้ โรงพยาบาลของเราได้มาตรฐาน มีความปลอดภัยสูง ราคาไม่แพงอย่างที่คิด 


ใครที่กำลังมองหาโรงพยาบาลสัตว์ในการทำหมันแมว สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Thonglor Pet Hospital ได้ทุกสาขา หรือโทรมาสอบถามรายละเอียดได้เลยที่ 02-079-9999Powered by Froala Editor


หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการดูแลสัตว์เลี้ยง สนใจบริการ อาบน้ำตัดขน ว่ายน้ำ สั่งซื้อสินค้าสัตว์เลี้ยงออนไลน์ สามารถสอบถามได้ที่


#ThonglorPetHospital

#ChooseTheBestForYourPets

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor