นัดหมาย ค้นหาแพทย์ ติดต่อเรา

ฉีดยาคุมกำเนิดให้แมวอันตราย

แมว 8 พฤศจิกายน 2565 55,836 ครั้ง

ทาสแมวทั้งหลายที่กำลังมองหาวิธีคุมกำเนิดให้น้องแมวที่บ้านหรือแมวที่เลี้ยงอยู่ อาจจะเคยเห็นหรือเคยได้ยินกันมาว่า "ฉีดยาคุมให้แมว" ช่วยป้องกันไม่ให้แมวท้องได้ แต่ต้องไปฉีดเป็นประจำ แล้วในความจริงแล้วการฉีดยาคุมให้แมวได้ผลจริงหรือไม่ มารู้ข้อมูลดี ๆ ที่เหล่าทาสแมวห้ามพลาด รวมถึงอีก 3 เรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับการคุมกำเนิดให้แมว 

เคลียร์ชัด เราไม่ควรฉีดยาคุมให้แมว!?!

    การฉีดยาคุมให้แมวเป็นประจำเป็นสิ่งที่อันตรายมาก!! เป็นเรื่องที่เจ้าของแมวไม่ควรทำอย่างเด็ดขาด ถ้าไม่อยากให้น้องป่วยเป็นโรคร้ายแรงตามมา!! หากว่าสัตวแพทย์คลินิกไหนบอกว่าสามารถทำได้ อย่าเชื่อเด็ดขาด! เพราะยิ่งฉีด ก็ยิ่งเสี่ยงต่อโรคมดลูกอักเสบ ซึ่งเป็นอาการเจ็บป่วยเรื้อรังและทรมาน สุดท้ายก็จะพรากชีวิตของน้องแมวที่เรารักไปก่อนวัยอันควร ดังนั้น หากว่าต้องการคุมกำเนิดให้กับน้องแมว ควรทำหมันให้น้อง เจ็บครั้งเดียวจบ ราคาไม่แพงอย่างที่คิด ดีกว่าเอาเงินมารักษาน้องในอนาคตอย่างแน่นอน 

3 สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับการคุมกำเนิดน้องแมว

    สำหรับมือใหม่ในการเลี้ยงแมว หรือใครที่ไม่เคยศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับการคุมกำเนิดแมวมาก่อน เรามีข้อควรรู้มาฝาก  

1. การทำหมันแมวคือวิธีที่ดีที่สุดในการคุมกำเนิด

    ข้อแรกที่เราต้องรู้ก็คือ การทำหมัน คือวิธีที่ดีที่สุดในการคุมกำเนิด และการฉีดยาคุมเป็นวิธีการที่เลวร้ายที่สุด ที่ทำร้ายน้องแมวอย่างแสนทรมาน 

    อายุที่เหมาะสมในการทำหมันแมวจะอยู่ที่ 8-10 เดือน โดยน้องแมวเพศเมียอาจจะสามารถเข้ารับการทำหมันได้เร็วกว่าช่วงเวลาดังกล่าวเล็กน้อย แต่แนะนำให้ตรวจร่างกายของน้องแมว ดูน้ำหนัก และเป็นไปตามการวินิจฉัยของสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะดีกว่า เพื่อความปลอดภัย 

    การทำหมัน นอกจากจะเป็นการคุมกำเนิดที่ได้ผลแล้ว ยังมีประโยชน์อื่น ๆ ดังต่อไปนี้ 

  • ป้องกันโรคร้ายแรงต่าง ๆ อย่างมดลูกอักเสบ มะเร็งเต้านม ความผิดปกติที่เกิดขึ้นบริเวณอวัยวะสืบพันธุ์ของทั้งแมวเพศผู้และเพศเมีย 

  • ช่วยคุมกำเนิด ลดจำนวนประชากรแมว นอกจากจะช่วยลดปริมาณแมวในบ้านแล้ว ยังช่วยลดโอกาสที่ลูกแมวถูกทิ้ง จนกลายเป็นแมวจรจัดอีกด้วย 

  • ลดการสเปรย์ฉี่ เพื่อแสดงอาณาเขต และเรียกร้องความสนใจจากเพศตรงข้าม

  • ลดความก้าวร้าว จากการแย่งแมวเพศตรงข้าม ไม่ต้องบาดเจ็บ หรือทำให้เกิดการติดเชื้อจากการต่อสู้กัน 

ลดอาการฮีท การร้องหง่าว และอาการอื่น ๆ

3. ทำหมันตามคลินิกหรือโรงพยาบาลสัตว์ไม่แพงอย่างที่คิด

    หลายคนมักจะมีภาพจำว่า การทำหมันนั้นมีราคาแพงหลายพันบาท แต่ความจริงแล้ว การทำหมันไม่แพงอย่างที่คิด และในบางคลินิกก็สามารถใช้บัตรเครดิตรูดไปก่อนได้ หากว่าน้องแมวของใครอยู่ในวัยเจริญพันธุ์และต้องทำหมันด่วน สามารถเลือกคลินิกที่มีราคาทำหมันย่อมเยา ซึ่งราคาจะเริ่มจากหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ขึ้นอยู่กับวิธีการวางยาสลบที่ใช้

    สำหรับโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ รับทำหมันแมวเช่นเดียวกัน โดยเรามีสัตวแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ สามารถนำน้องแมวมาฝากกันทำหมันได้ โรงพยาบาลของเราได้มาตรฐาน มีความปลอดภัยสูง ราคาไม่แพงอย่างที่คิด 


ใครที่กำลังมองหาโรงพยาบาลสัตว์ในการทำหมันแมว สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Thonglor Pet Hospital ได้ทุกสาขา หรือโทรมาสอบถามรายละเอียดได้เลยที่ 02-079-9999Powered by Froala Editor


หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการดูแลสัตว์เลี้ยง สนใจบริการ อาบน้ำตัดขน ว่ายน้ำ สั่งซื้อสินค้าสัตว์เลี้ยงออนไลน์ สามารถสอบถามได้ที่


#ThonglorPetHospital #TheBestAlways

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor