นัดหมาย ค้นหาแพทย์ ติดต่อเรา

คลินิกโรคตา

ครอบครัวเเจ็คสัน 26 มกราคม 2566 125 ครั้ง

“เพราะเราเชื่อว่าที่นี่เป็นที่เดียวที่สามารถผ่าตัดตาให้เบลล่าได้ และตอนนี้มันมหัศจรรย์มาก นี่เป็นครั้งแรกที่เบลล่ามองเห็นเรา”  


วันนี้เรามีเรื่องราวความประทับใจของสองสามี-ภรรยา ชาวต่างชาติ ครอบครัวแจ็คสัน เจ้าของน้องเบลล่าสุนัขที่มาเข้ารับการผ่าตัดต้อกระจกกับคุณหมอเอ็มมาฝากค่ะ

.
ครอบครัวเเจ็คสันเล่าให้ฟังว่า เบลล่าเป็นสุนัขข้างทางที่ชอบมาเดินเล่นนอนเล่นอยู่ที่หน้าบ้านเราสองคนจึงตัดสินใจรับเลี้ยงเบลล่าเป็นสัตว์เลี้ยงของเราเบลล่าไม่สามารถมองเห็นได้ตั้งแต่ที่เรารับเค้ามาเลี้ยงประมาณสองปีแล้ว ก่อนหน้านี้เราเลยต้องคอยทำเสียงต่างๆเพื่อให้เบลล่ารับรู้ เราสองคนไม่เคยมาที่โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อมาก่อนเพราะบ้านของเราอยู่ไกลและเป็นเพียงชุมชนเล็กๆ แต่เพราะเชื่อว่าที่นี่เป็นที่เดียวที่สามารถผ่าตัดตาเบลล่าได้จึงได้ขับรถมาไกลจากจังหวัดนครศรีธรรมราชโดยใช้เวลาขับรถถึง 3 วันเพื่อมาที่นี่
.
ในตอนเเรกเราคิดว่าจะผ่าตัดตาเบลล่าแค่หนึ่งข้างก่อนแล้วค่อยกลับมาอีกครั้งในสามเดือนเพื่อผ่าตัดตาอีกข้างของเบลล่า แต่คุณหมอเก่งมากสามารถผ่าตัดตาให้ทีเดียวได้ทั้งสองข้าง เราสองคนก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าทำไมอาจเป็นเพราะว่าคุณหมอเห็นว่าพวกเราเดินทางมาไกลมากๆหลังจากทำการผ่าตัดเสร็จเบลล่าดูมีความมั่นใจมากขึ้น ทั้งที่ก่อนหน้านี้เค้าจะต้องใช้การดมสิ่งต่างๆแทนการมองเห็น และในตอนนี้มันมหัศจรรย์มากนี่เป็นครั้งแรกที่เบลล่ามองเห็นเรา   
.
เราดีใจและประทับใจมากกับโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อรวมไปถึงคุณหมอเพราะเราสองคนไม่ได้คาดหวังหรือเชื่อว่าจะเป็นไปได้ที่เบลล่าจะกลับมามองเห็นอีกครั้ง เราสองคนรวมถึงเบลล่าจะกลับมาที่นี่อีกทุกปีเพื่อพาเบลล่ามาตรวจสุขภาพ สามารถชมภาพความน่ารักของน้องเบลล่าได้ที่ใต้คอมเมนต์ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ 
.
โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ สามารถตรวจคัดกรองโรคต้อกระจกได้ในทุกระยะและสามารถผ่าตัดสลายต้อกระจก หากคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนมีความกังวลใจหรือพบความผิดปกติของดวงตาน้องหมาน้องแมวอย่ารอช้าจนเกิดปัญหาเรื้อรัง

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

อื่นๆในหมวดเดียวกัน
คุณหมอประจำครอบครัว
23/11/2565